Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Tin giáo dục

Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU (1987-2017); đồng trao giải quốc tế Cuộc thi lần thứ 46 và Phát động Cuộc thi lần thứ 47 năm 2018

Hôm qua, ngày 9/10 ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU (1987-2017); đồng  trao giải quốc tế Cuộc thi lần thứ 46 và Phát động Cuộc thi lần thứ 47 năm 2018.

Tham dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”; ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cơ quan Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các Sở TT&TT lân cận, đại diện các doanh nghiệp liên quan, cùng đông đảo các bạn học sinh đoạt giải trong Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU trong 30 năm qua.

Tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8 Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã đoạt giải Nhất quốc gia và đoạt giải Khuyến khích quốc tế. Với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hiệp quốc. Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông xử lý trước tiên và xử lý như thế nào?”. Bức thư của Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã hiến kế cho Tổng Thư ký Liên hiệp quốc một giải pháp cụ thể cho số phận những người Syria tị nạn nói riêng và cho hòa bình thế giới nói chung. Bức thư của em được viết như một dự án thông minh, thuyết phục, đầy ắp hơi thở của thế giới đương đại và đậm tính nhân văn.

Qua 30 năm tham gia, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia hưởng ứng tích cực của các nhà trường và đông đảo các em học sinh trong cả nước. Đến nay, Việt Nam đã có 13 học sinh Việt Nam đoạt giải quốc tế, với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Trong đó, “ngôi trường UPU” THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng là ngôi trường duy nhất trong cả nước có ba học sinh đoạt giải quán quân trong các cuộc thi Viết thư quốc tế của Việt Nam và cả ba em đều đoạt giải Quốc tế (1 giải Nhất và 2 giải KK).

Buổi lễ cũng là thời điểm Ban Tổ chức tuyên bố phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, năm 2018. Đối tượng tham gia dự thi vẫn sẽ là toàn bộ các bạn học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống.

Bài dự thi được viết dưới dạng một bức thư, dài không quá 1.000 từ và viết tay trên 1 mặt giấy; sau đó gửi về địa chỉ: báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội. Thời gian dự thi viết thư UPU 2018 kéo dài từ ngày 9/10/2017 đến 10/3/2018.

Về đề tài, các em học sinh có thể tham khảo trên trang web của Liên minh Bưu chính Thế giới ở địa chỉ upu.int, trên đó sẽ có cả các thông tin khác liên quan đến cuộc thi. Đề tài Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 tạm dịch là: “Hãy tưởng tượng em là một bức thư có khả năng du hành vượt thời gian, khi đó thông điệp nào em muốn truyền tải tới người đọc”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thư viện hình ảnh

VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Video sự kiện

Hè về vui quá
Trường THCS Tây Sơn - Đà Nẵng

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay90
mod_vvisit_counterHôm qua132
mod_vvisit_counterTrong tuần90
mod_vvisit_counterTuần trước1424
mod_vvisit_counterTrong tháng3581
mod_vvisit_counterTháng trước5809
mod_vvisit_counterTất cả204655

Hôm nay: ngày 19 tháng 8 năm 2019