Lễ tri ân và trưởng thành học sinh khối 9, niên khóa 2013 - 2017

Phượng hồng đã rực lửa trên cành, ve cũng đã cất tiếng gọi râm ran trong vòm lá, hè đã về như một quy luật tuần hoàn của thời gian. Nhưng hình như nó đã vô tình làm rung lên những cảm xúc khó tả trong lòng những cô cậu học trò cuối cấp. Không giống như bao mùa hè khác đã từng trôi qua trong tuổi học trò, chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là các em sẽ ra trường, mãi mãi xa con đường đến trường quen thuộc, tạm biệt thầy cô, bè bạn đã từng gắn bó bốn năm dưới mái trường Tây Sơn, rồi lại phải cố gắng cho một kỳ thi đầy căng go phía trước,… Mới hôm nào đó, các em là những học sinh lớp Sáu bé nhỏ còn vụng về, non nớt bước vào ngưỡng cửa cấp hai. Vậy mà thấm thoắt bốn năm học đã trôi qua, một quảng thời gian không quá dài trong chặng đường học tập và rèn luyện của một con người nhưng cũng đủ cho các em ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ và nơi đây trở thành miền ký ức đong đầy những kỷ niệm vui buồn của các em, một thuở hồn nhiên áo trắng học trò. Để nhìn lại chặng đường đã qua, nhắn nhủ các em trước khi ra trường, cũng là dịp để các em tỏ lòng tri ân đến cha mẹ, thầy cô những người luôn hy sinh thầm lặng cho sự khôn lớn của các em. Hôm nay ngày 28/5/2017, sau biết bao bề bộn của một năm công tác và học tập, nhà trường tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 9 niên khóa 2013-2017.