Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Hoạt động nhà trường: Công bố công khai quyết toán ngân sách 2022 - Thứ tư, 29 Tháng 11 2023 10:02
Hoạt động nhà trường: Công bố công khai dự toán ngân sách quý 3 năm 2023 - Thứ sáu, 17 Tháng 11 2023 15:18
Hoạt động nhà trường: Bảng thông báo các khoản thu - Phí dịch vụ - Thứ ba, 26 Tháng 9 2023 15:02
Hoạt động nhà trường: Lịch tựu trường năm học 2023-2024 - Thứ hai, 28 Tháng 8 2023 02:28
Hoạt động nhà trường: Kế hoạch tuyển sinh năm học 2023-2024 - Thứ sáu, 09 Tháng 6 2023 09:24
Tin giáo dục: Danh mục SGK cho năm học 2023-2024 - Thứ sáu, 09 Tháng 6 2023 09:19
Hoạt động nhà trường: Quyết định về việc công bố công khai quyết toán - dự toán - Thứ ba, 23 Tháng 5 2023 07:12
Hoạt động nhà trường: Chào mừng kỹ niệm 50 năm thành lập trường THCS Tây Sơn - Thứ hai, 20 Tháng 3 2023 08:19
Hoạt động nhà trường: CHƯƠNG TRÌNH Tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Thành lập trường THCS Tây Sơn - Thứ hai, 20 Tháng 3 2023 02:09

TRƯỜNG THCS TÂY SƠN 41 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1973 ngôi trường này đã được xây dựng xong. Ngày 10/01/1973 trường chính thức được thành lập với tên Trường Nguyễn Tri Phương (Nghị định số 119-GD/KH/PC/GD của chính quyền nguỵ) và khai giảng năm học đầu tiên 1973-1974 với 30 lớp, gồm 10 lớp 6; 10 lớp 7; 08 lớp 8; 01 lớp 9 và 01 lớp 10. Một thời gian sau đó, trường được đổi tên thành Trường Trung học Nguyễn Trường Tộ.

Năm 1975, sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, chính quyền cách mạng đã tiếp quản và tổ chức giảng dạy hoàn thành chương trình năm học 1974-1975. Qua các thời kỳ, trường lần lượt mang các tên và do các thầy cô giáo sau làm Hiệu trưởng, cụ thể:

- Từ năm học đầu tiên 1975-1976 đến năm học 1980-1981 trường mang tên “Trường PT cấp 1, 2 Nguyễn Trường Tộ”, do thầy Huỳnh Thê làm Hiệu trưởng;

- Từ năm học 1981-1982 đến năm học 1984-1985 trường mang tên “Trường PTCS Núi Thành” do cô Phạm Thị Ngọc Cầm làm Hiệu trưởng;

- Từ năm học 1985-1986 đến năm học 1989-1990 trường mang tên “Trường cấp 2, 3 Tây Sơn” do thầy Võ Đăng Nhã làm Hiệu trưởng.

- Từ năm học 1990-1991 trường mang tên “Trường THCS Tây Sơn” do thầy Trần Huy Viêm làm Hiệu trưởng

- Từ năm học 1998-1999 đến năm học 2006-2007 do thầy giáo Lê Văn Chinh làm Hiệu trưởng.

- Từ năm học 2007-2008 đến năm học 2012-2013 do cô Hồ Thị Bích Trâm làm Hiệu trưởng.

- Từ năm học 2013-2014 đến nay, thầy Nguyễn Đức Tú Anh làm Hiệu trưởng.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, Ban giám hiệu nhà trường luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học. Ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh nhà trường, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm luôn đạt trên 98%, tỉ lệ học sinh vào trường công lập 90% trở lên. Và có nhiều học sinh đạt nhiều vị thứ cao trong các kì thi học sinh giỏi Thành phố, quốc gia.

Về thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio cấp thành phố... năm học 2013-2014 học sinh của trường đã đạt 72 giải, trong đó: 09 giải Nhất; 19 giải Nhì; 20 giải Ba; 24 giải Khuyến khích - xếp vị thứ 06/57 trường THCS toàn thành phố. Ngoài ra các em học sinh còn đạt nhiều giải trong các hội thi như: tin học trẻ, olimpic tiếng Anh cấp quận, cấp thành phố... Đặc biệt, trong phong trào Viết thư quốc tế UPU lần thứ 39, 42 trường có 02 học sinh giải Nhất quốc gia và đại diện cho học sinh Việt Nam dự thi Quốc tế đạt giải 01 Nhất, 01 giải Khuyến khích quốc tế của 02 học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền và Đào Thụy Thùy Dương và từ đây giúp cho nhà trường có thương hiệu "Ngôi trường UPU" với tổng cộng 11 giải quốc gia và quốc tế trong 06 năm liên tiếp.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường. Liên đội Tây Sơn luôn là dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của Quận và thành phố, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc, dẫn đầu Quận Hải Châu và thành phố... Đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Chi bộ, Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình của các đồng chí Tổng phụ trách Đội và sự hết lòng vì học sinh của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của thành phố, và 6 năm liền được Liên đoàn lao động Thành phố tặng bằng khen. Chi đoàn luôn giữ danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

Năm học 2011-2012, trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường THCS Tây Sơn tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

Trải qua trên 40 năm phát triển, với sự tận tâm của nhiều thế hệ thầy cô, trường đã có nhiều thế hệ học sinh thành đạt, đóng góp sức mình để xây dựng quê hương đất nước. Gần 200 thầy cô giáo cũ đã từng giảng dạy tại ngôi trường này từ năm 1973 đến nay, có người tuổi đã cao, đã nghĩ hưu nhưng vẫn còn nhiều tâm huyết, nhiều suy nghĩ đến nghề dạy học, đến ngôi trường mà các thầy, các cô đã từng giảng dạy, từng công tác. Cũng có nhiều thầy cô đã chuyển qua làm công việc khác, hoặc có người hiện nay vẫn còn đứng trên bục giảng ở một ngôi trường khác, nhưng tất cả đều có chung một suy nghĩ là luôn hướng về ngôi trường xưa, nơi mà các thầy, cô có nhiều kỉ niệm trong cuộc đời dạy học của mình.

Ngày nay, trường gồm 100 cán bộ gồm giáo viên và nhân viên. Họ đã, đang và sẽ tiếp nối nhiệm vụ của các thế hệ thầy cô đi trước, luôn cố gắng phấn đấu xây dựng nhà trường mỗi năm mỗi vững mạnh hơn. Đặc biệt trong những năm gần đây trường có những thành tích đáng kể:

Từ giai đoạn năm học 1995-1996 đến nay, trường có trên 500 học sinh dự thi và đạt các giải cao trong các kì thi học sinh giỏi các bộ môn ở cấp quốc tế, quốc gia, thành phố và cấp quận..., trong đó có nhiều đội, nhiều học sinh đạt được vị trí cao góp phần quan trọng cho phong trào học sinh giỏi của trường. Tập thể giáo viên đã có nhiều người đạt danh hiệu giáo viên giỏi cơ sở. Nhiều tập thể tổ CM đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Nhờ những cố gắng không ngừng đó của tập thể giáo viên nên trong những năm qua trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc...

Nhiều thế hệ học sinh của trường đã cố gắng học tập, rèn luyện và đóng góp công sức của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều thế hệ học sinh kế tiếp nhau ra trường nhưng các em vẫn luôn hướng về ngôi trường thân yêu của mình, đóng góp và xây dựng ngôi trường mà các em đã có nhiều kỷ niệm, ngôi trường đã góp phần làm nên cuộc đời và sự nghiệp của các em.

Đối với các em hiện nay đang học tập tại trường, mong rằng các em sẽ nỗ lực nhiều hơn để đạt được thành tích cao hơn các thế hệ đi trước. Luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi rèn luyện đạo đức thật tốt, tham gia nhiệt tình trong mọi phong trào, mọi hoạt động của nhà trường, của Đội thiếu niên tiền phong... để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt góp phần xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua trường đã đạt được những thành tích lớn lao đó phần lớn là nhờ sự cộng tác chặt chẽ, sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, đặc biệt là Đảng uỷ Chính quyền và nhân dân phường Hoà Cường Bắc, Hòa Cường Nam, sự đầu tư chỉ đạo kịp thời của Ngành giáo dục, Quận ủy, UBND quận Hải Châu, UBND thành phố Đà Nẵng.

Thầy trò thế hệ hôm nay của trường THCS Tây Sơn luôn mong muốn có sự giúp đỡ chân tình của các thầy cô giáo, học sinh cũ, của các bậc phụ huynh và sự đầu tư, lãnh đạo, chỉ đạo của các ngành, các cấp để nhà trường có những bước phát triển mới vững chắc hơn. Với tinh thần trách nhiệm của mình, thầy và trò trường THCS Tây Sơn hôm nay sẽ ra sức cố gắng thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, tích cực tham gia tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, đặc biệt là việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Các thầy giáo, cô giáo thi đua nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh. Các em học sinh ra sức học tập, trau dồi đạo đức, xây dựng động cơ, thái độ học tập đúng đắn, lối sống lành mạnh, tích cực rèn luyện thân thể để phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thầy và trò trường THCS Tây Sơn tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường, phát huy các thành tích đã đạt được xây dựng tốt các phong trào, thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học 2014-2015 để xứng đáng là một trường đạt chuẩn Quốc gia, đẩy mạnh các phong trào hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức HS, chấp hành tốt luật An toàn giao thông, thực hiện tốt phong trào, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội, phong trào phòng chống tội phạm, xây dựng nếp sống văn minh, văn hóa trong và ngoài nhà trường... Chúng ta hy vọng rằng càng về sau, trường càng có những bước phát triển mới, sẽ đạt được những thành tích cao hơn.

Trường THCS Tây Sơn.

Thư viện hình ảnh

VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners

Video sự kiện

Các hoạt động tổng kết năm học 2021-2022 của thầy trò trường Tây Sơn!

Xem thêm video khác

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay192
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTrong tuần192
mod_vvisit_counterTuần trước2244
mod_vvisit_counterTrong tháng1142
mod_vvisit_counterTháng trước14378
mod_vvisit_counterTất cả1172095

Hôm nay: ngày 04 tháng 12 năm 2023