Tin giáo dục: Chung kết Đố vui để khối 6-7, năm học 2018-2019 - Thứ ba, 04 Tháng 12 2018 01:50
Tin giáo dục: Hướng dẫn kỳ thi Toán học Hoa kỳ AMC năm học 2018-2019 - Thứ sáu, 02 Tháng 11 2018 09:37
Hoạt động nhà trường: Hội nghị CC-VC-NLĐ năm học 2018-2019 và chia tay Giáo viên nghỉ hưu - Thứ hai, 08 Tháng 10 2018 02:57
Hoạt động ngoài giờ: Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, tháng 9/2018 - Thứ hai, 17 Tháng 9 2018 03:15

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Nhân dịp kỉ niệm 121 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngành giáo dục đào tạo quận Hải Châu tổ chức lễ dâng hương báo công Bác và hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động ”Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”.

Sau lễ dâng hương báo công, Phòng giáo dục tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn ngành tại hội trường UBND quận Hải Châu.
Đến dự Hội nghị, về phía thành phố có ông Lê Trung Chinh – TUV, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo thành phố, về phía quận Hải Châu có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Uỷ viên BTV Thành Ủy, Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ chuyên viên phòng giáo dục đào tạo cùng Bí thư chi bộ, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, tổng phụ trách Đội các trường Mầm non,Tiểu học,THCS trên địa bàn quận.
Tại Hội nghị, bà Trần Thị Thúy Hà - Phó Trưởng phòng giáo dục đào tạo báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động, đánh giá cụ thể, toàn diện những công việc mà ban chỉ đạo cuộc vận động ngành giáo dục đã triển khai thực hiên qua 4 năm và nêu lên được những thành tích nổi bật mà toàn ngành đã gặt hái được từ khi phát động cuộc vận động cho đến nay. Hội nghị còn được nghe báo cáo tham luận 03 trường tiêu biểu đó là trường Mầm non Dạ Lan Hương, trường Tiểu học Lý Công Uẩn và Tổ Toán Lý 1 trường THCS Trưng Vương. Qua báo cáo tham luận của 3 trường, cho thấy mỗi trường mỗi vẻ, tùy theo đặc điểm tình hình của từng trường đã có những cách làm khác nhau trong việc thực hiện cuộc vận động đạt hiệu quả cao.
Sau 4 năm thực hiện cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức… nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của bản thân.
Gương "làm theo” xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là điển hình tiên tiến trong học tập, công tác trong thực hành tiết kiệm, đoàn kết, tương thân tương ái. Đội ngũ CBGVNV có bước chuyển biến về đạo đức, lối sống, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, gắn bó và gần gũi với công việc, học sinh, phát huy tinh thần gương mẫu trong mọi lĩnh vực.
Hội nghị đã nghe ý kiến của Bí thư Quận Ủy Nguyễn Mạnh Hùng, đánh giá cao kết qủa của toàn ngành và chỉ đạo toàn ngành tiếp tục triển khai Chỉ thị 03/CT của BCT vè việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” trong thời gian tới.
Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng 20 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Trong Hội nghị này Trường THCS Tây Sơn được tặng cờ thi đua xuất sắc 4 năm từ năm học 2007 - 2011 và cô giáo Phạm Thị Phong được tặng thưởng giấy khen của ngành.
Lễ dâng hương báo công Bác và hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” của ngành giáo dục đào tạo quận Hải Châu diễn ra và thành công tốt đẹp.

Tiết mục nhảy Cha Cha Cha mừng ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11/2018

mod_vvisit_counterTuần trước2062